Thành phố Corona ở Mỹ được mệnh danh là “Kinh đô chanh vàng của thế giới”.

Nằm trong bang California, Corona từng được mệnh danh là “Kinh đô chanh vàng của thế giới”.

Chỉ cách Los Angeles hơn 72 km về phía đông nam, Corona là thành phố chỉ rộng khoảng 100 km2 với hơn 168.000 cư dân. Ảnh: Loopnet.

Nằm trong bang California, thành phố từng mang tên South Riverside ra đời vào năm 1886 giữa bối cảnh ngành công nghiệp cam chanh nở rộ tại Mỹ. Thị trấn Corona từng được mệnh danh là “Kinh đô chanh vàng của thế giới”. Ngày nay, du khách có thể tìm thấy bảo tàng lịch sử về vai trò của chanh vàng trong nền kinh tế địa phương. Ảnh: Corona Heritage Park.

Thành phố là một trong những nơi được người nổi tiếng tìm đến định cư do không gian riêng tư hơn Los Angeles, vì thế nhà cửa cũng đắt đỏ. Vợ chồng ngôi sao hài kịch nổi tiếng Lucille Ball và Desi Arnaz từng sở hữu trang trại nghỉ dưỡng tại phía bắc thành phố, thư giãn trong sân golf Cresta Verde Golf Course gần đó. Hậu ly hôn, tài tử Arnaz vẫn tiếp tục sống ở Corona. Ảnh: Retire 55.

Corona nằm phía cuối hẻm núi sông Santa Ana, một con đèo chạy qua dãy Santa Ana – ngọn núi du khách có thể thấy rõ khi đứng ở hầu như mọi nơi trong thành phố. Ảnh: Miheco/Wikipedia.

Khách du lịch đến thành phố nhỏ này có thể trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời bởi tổng diện tích các công viên lên tới hơn 159 hecta. Công viên Chino Hills là một nơi đáng ghé thăm, với 38 đường mòn để du khách đi bộ, chạy, đạp xe trên núi… Nếu muốn cắm trại, du khách chỉ cần chi 30 USD cho một đêm, tối đa 8 người một khu. Công viên nằm ngay trên đồi Chino, dưới chân dãy Santa Ana, cách trung tâm thành phố khoảng 16 km về phía tây bắc. Ảnh: Southern California Hiking Trails.

Một trải nghiệm thú vị khác để khám phá thiên nhiên của Corona chính là đu zipline tại Skull Canyon Ziplines. Ảnh: Skull Canyon Ziplines.

Nếu muốn chinh phục độ cao, du khách có thể leo lên Santiago cao 1.734 m, đỉnh núi cao nhất trên dãy Santa Ana. Cũng vì lý do này, đỉnh Santiago có rất nhiều anten và cột thu phát sóng. Ngoài ra, một cung leo núi nổi tiếng khác của thành phố là Skyline Drive dài hơn 17,5 km. Ảnh: Path Projects.

Có lẽ điểm đến khác thường nhất là thác nước Graffiti. Những nghệ sĩ đường phố đã mạo hiểm tính mạng để tạo nên những bức vẽ trên vách đá cheo leo bên thác nước. Dù vậy, đường trong khu này chỉ dài khoảng 800 m, không khó đi và rất yên tĩnh. Ảnh: Gunnar Osborn/Twitter.

Bảo Ngọc (Theo City of Corona)

Theo:Vnexpress.net

SHARE