Mỹ nới lỏng điều kiện xin gia hạn visa cho du khách Việt

Trước đây những ai có thị thực không định cư đã hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện được gia hạn visa qua bưu điện thì thời gian này được nới lỏng lên đến 24 tháng.

Đại sứ quán Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo Cập nhật Chương trình Gia hạn Thị thực qua Đường Bưu điện.

Thông báo cho biết, Ngoại trưởng Pompeo đã tạm thời cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin lại thị thực không định cư cùng loại.

Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện để được miễn phỏng vấn. Ngoại trưởng đã tạm thời kéo dài thời hạn trên thành 24 tháng. Chính sách này có hiệu lực đến 31-12-2020.

Thay đổi này sẽ cho phép các viên chức lãnh sự tiếp tục xử lý một số đơn xin thị thực không định cư. Đồng thời hạn chế số lượng đương đơn phải đến bộ phận lãnh sự, giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho những đương đơn khác và các nhân viên lãnh sự.

Các đương đơn có thể đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện nếu thị thực trước của đương đơn hết hạn không quá 24 tháng và hội đủ các điều kiện cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn.

Công viên quốc gia Arches có hơn 2.000 vòm đá tự nhiên. Nguồn: Du lịch Hoàn Mỹ

Theo đó, đương đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện phải đóng phí xin thị thực và nộp hồ sơ gia hạn tại các bưu cục được chỉ định. Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ được Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VietNam, Ha Noi” khi điền đơn DS-160.

Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào và các tỉnh thành phía Nam sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP.HCM xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “Viet Nam, Ho Chi Minh City” khi điền đơn DS-160. Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc.

Toà nhà Quốc Hội bang Utah có kiến trúc cầu kì với viền đá granit sàn đá bằng cẩm thạch (Ảnh du lịch Hoàn Mỹ)

Bà Tiêu Thụy Thùy Trang, Phó Giám đốc kinh doanh kiêm Trưởng phòng tour Hoa Kỳ – Canada, Công ty Du lịch Hoàn Mỹ cho biết, nếu trước đây những ai có thị thực không định cư đã hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện được gia hạn visa qua bưu điện thì thời gian này được nới lỏng lên đến 24 tháng.

Chính sách này chỉ áp dụng đến hết 31-12-2020 nên du khách hãy nhanh chóng kiểm tra visa để kịp thời gian hạn mà không cần phỏng vấn lại từ đầu.

Theo bà Trang, việc nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ lên đến 24 tháng là cơ hội du khách Việt thuận lợi du lịch đến Mỹ sau dịch COVID-19. Đồng thời, việc có sẵn visa khi đường bay được mở lại, nếu du khách có nhu cầu đi thăm thân, thăm con du học có thể đi ngay.

Bà Trang cho biết, lệ phí gia hạn visa Mỹ là 4,5 triệu đồng gồm chi phí nộp cho lãnh sự quán. Bình quân mỗi tháng công ty nhận được 150-200 khách xin gia hạn visa Mỹ.

Khi dịch COVID-19 bùng phát lần một, đến định kỳ phải thực hiện gia hạn visa nhiều người vẫn tiến hành thủ tục để duy trì thời hạn visa. Khi dịch bùng phát lần hai nhiều người e ngại hơn nhưng trong thời gian này công ty có dịch vụ hỗ trợ gia hạn visa tận nhà, giúp khách hàng dễ dàng có được visa có thể đi Mỹ ngay khi đường bay được nối lại.

Tương tự đại diện công ty du lịch Top Ten Travel cho biết, riêng trong hôm nay nhận được 20 hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. Lệ phí cho một hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ 220 USD (tỷ giá ngày 14-9 tương đương 5,1 triệu đồng).

Nguồn:https://plo.vn/kinh-te/my-noi-long-dieu-kien-xin-gia-han-visa-cho-du-khach-viet-938502.html

SHARE